Uncategorized

ติดกาแฟ

5 วิธี ที่อาการติดกาแฟ เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต

มีอาการต้องการกาแฟทำยังไงดี บอกเลยว่าคนที่ไม่ประสบปัญหานี้คงไม่มีความเข้าใจ ควรทำอย่างไร เราเธอจะสามารถ ลดปริมาณกาแฟลงได้ อาการติดคาเฟอีน เกิดขึ้นในปริมาณคนไม่น้อย แต่อยู่ที่ว่า จะหนักแค่ไหน นอกจากนี้การต้องการกาแฟยังส่งผลเกี่ยวกับสภาพจิตใจ และปัญหาสุขภาพในระยะยาวด้วย ว่าจะเป็นภาวะกระดูกพรุน ความดันโลหิตสูงหรือปัญหาของโรคตับ แต่ถึงอย่างนั้นคนที่ติดกับไอ้อิ่ม ก็รู้ถึงโทษ เหล่านั้น วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาการต้องการกาแฟอีก

ติดกาแฟ

1.ลดปริมาณกาแฟ

สำหรับวิธีนี้อาจจะเป็นวิธีที่ยากสำหรับคนที่ดื่มกาแฟวันละ 3-4 แก้วแน่นอนว่าหากหักดิบเลยโดยการเลิก ดื่มกาแฟลงไปเลย อาจจะเป็นวิธีที่รุนแรงกว่า มาทำให้รู้สึกว่าเกิดอาการลงแดงของการอยากดื่มกาแฟมากขึ้นกว่าเดิม เพราะกาแฟจีนมีฤทธิ์ใกล้เคียงกับสารเสพติดแต่เพียงแค่มีความรุนแรงน้อยกว่า

ดังนั้นจึงควรค่อยๆลดปริมาณกาแฟลงโดยหาเครื่องดื่มอย่างอื่นมาทดแทนกาแฟเองที่ขาดไป อย่างเช่นอาจจะหาโกโก้หรือรับประทานช็อกโกแลตแทนเพราะนอกจากจะช่วยลดกาแฟอีนช็อกโกแลตยังดีกว่าสุขภาพมากกว่าแต่ก็อย่ารับประทานมากเกินไป เพราะอาจทำให้ได้รับกาเฟอีนจากช็อกโกแลตมามากไปและสุดท้ายก็ยังส่งผลต่อสุขภาพเหมือนกาแฟ

2.หาเครื่องอื่นอย่างอื่นมาทดแทน

อีกอย่างสำหรับคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟอีนหรือกาแฟ มีสาเหตุอีกอย่างคือการติดกลิ่นของกาแฟดังนั้นหากอยากเลิก ลองเปลี่ยนจากการที่ดื่มกาแฟปกติ มาดื่มกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีนพ่อกาแฟเหล่านี้มีกลิ่นที่ใกล้เคียงกับกิ่งของกาแฟแต่ไม่มีปริมาณของกาแฟคาเฟอีน หากมาเปลี่ยนเป็นชาสมุนไพรหรือน้ำอุ่นแทนได้จะดีมากกว่า

ติดกาแฟ

3.ดื่มน้ำให้มากขึ้น

ลองเปลี่ยนจากการดื่มกาแฟมาเป็นการดื่มน้ำเพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องการขับสารพิษออกจากร่างกาย พอจะช่วยให้คนที่มีภาวะต้องการกาแฟอีนมีสมาธิ จากการขาดแคลนฟรีนได้อีกด้วยและยังมีคุณสมบัติต่างๆของน้ำ ที่ยังช่วยขับสารพิษไปได้ดังนั้นหากรู้แล้วหันมาดื่มน้ำกันดีกว่า

4.ใช้ยาแก้ปวดเข้ามาช่วย

สำหรับวิธีนี้เราไม่ได้ใช้เพื่อนำมาทดแทนการ การดื่มกาแฟแต่เอามาช่วยในเรื่องของการหรืออาการปวดหัวและบรรเทาอาการเจ็บปวดจากการเลือกกาแฟในช่วงแรกๆเพราะในช่วงที่ไม่ได้ดื่มกาแฟนั้นจะมีอาการปวดหัวหรือบางคนที่ไม่สามารถเลิกจากการดื่มกาแฟได้ เพราะการปวดหัวเรื่องงานก็ปวดหัวแล้วก็จะไปหากาแฟมาดื่มอีกดังนั้นถ้าอยากลองเลิกจริงๆแนะนำให้นำยาแก้ปวดมารับประทานตอนที่ปวดหัวขนาดรถกาแฟได้อีกด้วย

5.การนอนหลับให้เพียงพอ

วิธีนี้เป็นวิธีที่สำคัญที่สุดเพราะอาการง่วงและหาวนอนถึงแม้ว่าจะดื่มกาแฟแล้วแต่การนอนไม่พอ ก็ยังส่งผลอีกด้วย เพราะการดื่มกาแฟจะช่วยในการกระตุ้นสมองเพียงชั่วคราวเท่านั้นแต่หากว่าผู้ตื่นนอนไม่พอ ร่างกายนั้นก็ยังอ่อนเพลียเหมือนเดิม ดังนั้นถ้าอยากหันมาเลิกกับแฟนจริงๆจังๆควรที่จะพักผ่อนให้เพียงพอและควรนอนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงและควรหลีกเลี่ยง พิธีกรรมการยึดหลักในช่วงระหว่างวันเพราะอาจทำให้ร่างกายนั้นหนักและเพียงกว่าเดิม

ติดกาแฟ

แน่นอนว่าวิธีเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากถ้าคุณต้องการที่จะลดลดกาแฟได้จริงๆหากคุณมีวินัยกับตัวเอง ดังนั้นการมีวินัยกับตัวเองจึงสำคัญที่สุดหากคุณเป็นอีกคนที่ต้อง เพราะการลดกาแฟ ได้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของกาแฟ และสุขภาพดีๆกลับมา ใครที่กำลังเลิกกาแฟอยู่ก็สู้ๆนะ

อ่านบทความเพิ่มเติม :
เล่นเกมอย่างไร
เกมใหม่ไม่ควรพลาด
ค่ายไหนน่าเล่น
www.xoautobet.com
เล่นสล็อต PG